“Phim cách nhiệt” là một thuật ngữ khá quen thuộc với người dùng, nhất là những khách hàng đang có nhu cầu mua hay đang sử dụng ô tô. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Phim cách nhiệt là gì và những lý do tại sao phải dán film cách nhiệt cho ô tô ngay dưới  đây.

Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt là tấm phim polyester có độ dày từ 0,051- 0,179 mm, một mặt của phim cách nhiệt có lớp keo tự dán để dán lên mặt trong cửa kính, còn mặt kia có khả năng chống xước. Phim cách nhiệt được sử dụng để dán kính xe hơi, kính nhà ở và các tòa cao ốc nhằm làm tăng tính cách nhiệt và an toàn.

Phim cách nhiệt cho ô tô

Ngồi trong xe ô tô khiến mọi người cảm thấy thoải mái vì tránh được nắng, tránh được mưa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn tránh được tất cả các tác động của những yếu tố bên ngoài. Một trong số đó phải nói đến tia hồng ngoại, tia tử ngoại, và nhiều yếu tố ngoại quan khách.

Chính vì vậy, phim cách nhiệt trở thành một phụ kiện không thể thiếu và được rất nhiều tay chơi lựa chọn với mục đích nâng cao tính thẩm mỹ cho xế hộp và có những trải nghiệm thú vị hơn khi ngồi trong xe.

Những lợi ích khi dán phim cách nhiệt cho ô tô

Phim cách nhiệt được xem là giải pháp vô cùng hữu hiệu, tiện lợi trong việc bảo vệ sức khỏe của chính bạn và nội thất xế cưng trước những ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

  • Tiết kiệm nhiên liệu: Chống nóng hiệu quả, không làm giảm hiệu suất của máy lạnh nên tiết kiệm được nhiên liệu.
  • Bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp: Loại bỏ 99% tia UV, AV, ánh sáng xanh có trong ánh nắng mặt trời bảo vệ được làn da và sức khỏe.
  • Tăng tính thẩm mỹ: Các phim đa dạng màu sắc và chất lượng làm cho xe ô tô trở nên sang trọng hơn và bảo vệ được vật dụng bên trong xe.
  • Tăng tầm nhìn và khả quan sát: Nếu bạn đi trong tối hoặc ngược sáng kính lái được dán phim cao cấp tăng khả năng hội tụ ánh sáng, không bị nhòe, nhiễu làm hạn chế tầm nhìn.
  • Tránh nguy hiểm khi va chạm: Khi có sự va chạm mạnh dẫn đến vỡ kính thì các mảnh vụn của kính sẽ bị dính lại mà không bị văng ra gây sát thương cho người ngồi trong xe.
  • Cách âm tốt: Không gian bên trong ô tô xe sẽ trở nên yên ả, tĩnh mịch và tách biệt khỏi mọi sự ồn ào của môi trường bên ngoài.
  • Ngoài ra, xe ô tô được dán phim cách nhiệt (độ phản gương ở mức trung bình từ 10 – 13%) giúp tăng tính riêng tư, khiến người ngoài khó có thể quan sát vào bên trong và nội thất xe.

Phim cách nhiệt ô tô là một phụ kiện không thể thiếu đối với một chiếc xe và được nhiều người yêu thích sử dụng khi mang lại nhiều lợi ích vượt trội.